logo
Chào mừng khách! Để kích hoạt tất cả các tính năng xin vui lòng Đăng nhập Hoặc Đăng ký.

Thông báo

Icon
Error

bom231
#1 Đã gửi : 11/01/2017 lúc 11:35:47(UTC)
bom231

Danh hiệu: Advanced Member

Nhóm: Registered
Tham gia: 06-04-2016(UTC)
Bài viết: 32

 
Để trở thành một trong các quốc gia có thành tích học tập của học sinh sinh viên đứng đầu thế giới, nền giáo dục tại Hàn Quốc có điểm gì nổi bật?
Trong bản đồ những nước OECD- Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế, những học sinh, sinh viên tại Hàn Quốc luôn nằm trong danh sách đạt điểm số hàng đầu trong các kì kiểm tra Pisa test. Cùng tìm hiểu xem, nền giáo dục Hàn Quốc có điểm gì đặc biệt để thành tích học tập của các học sinh, sinh viên đất nước này lại cao như vậy.
Xem thêm: Bí quyết du học Hàn Quốc vừa học vừa làm
 
Học sinh trung học Hàn Quốc dùng ít nhất 2/3 thời gian trong ngày cho việc học
Học sinh trung học Hàn Quốc dùng khá nhiều thời gian vào việc học tập của mình. Hầu hết thì những học sinh sẽ bắt đầu học từ 8 giờ sáng và hoàn thành vào lúc 10 giờ đêm. Các học sinh sẽ phải nỗ lực học tập hết khả năng để có thể chiếm được một vé vào học trong các trường Đại học. Nhằm phục vụ nhu cầu học tập của học sinh, các lớp học thêm trên khắp cả nước với tên “hagwon” đã được mở ra.
Các buổi học trên lớp của học sinh kết thúc vào khoảng 4 giờ chiều, và thêm 1 tiếng đồng hồ cho việc sinh hoạt câu lạc bộ. Như vậy, các học sinh sẽ rời trường học vào lúc 5 giờ. Điểm đến tiếp theo của học sinh chính là các lớp hagwon. Các lớp này thường học từ 6 giờ tối đến 10 giờ đêm. Tuy nhiên, nhiều học sinh sẽ tự học thêm khoảng 1-2 tiếng rồi mới về nhà. Như vậy, đa số các học sinh sẽ về nhà vào thời điểm khoảng 11 giờ đêm.
Đi học cả Thứ 7
Đa số các trường học của Việt Nam đều kết thúc chương trình học vào thứ 6. Tuy nhiên tại Hàn Quốc, toàn bộ các trường học đều mở cả vào thứ 7. Và chính phủ Hàn Quốc nhận thấy được sự vất vả của cả giáo viên và học sinh nên đã quyết định một tháng chỉ học 2 ngày thứ 7.
 
Giáo viên còn hơn cả cha mẹ
 
"Không thầy đố mày làm nên" , đó luôn là tôn chỉ của người dân Hàn Quốc. Các giáo viên Hàn Quốc luôn nhận được địa vị khá cao. Họ luôn có được thái độ tôn trọng từ phía các ngành nghề khác trong xã hội. Mặc dù, thu nhập của những giáo viên thường không quá cao. Điều đó đủ để thấy giáo dục là một nghề cực kì quan trọng ở Hàn Quốc.
Những nhà giáo lâu năm hay giàu kinh nghiệm luôn nhận được mức lương cao hơn cùng khá nhiều chế độ so với các công việc văn phòng khác. Họ sẽ không cần dạy quá nhiều, những kì nghỉ lễ mỗi năm hay các đãi ngộ cũng cao. Độ tuổi nghỉ hưu của các nhà giáo ở Hàn Quốc là 65.
 
Tác phong rất giống doanh nhân của các nhà giáo
Các giáo viên luôn ăn mặc rất lịch thiệp. Các thiết bị công nghệ hiện đại cũng được dùng với mục đích lưu trữ các bài giảng hay phục vụ cho công tác giảng dạy.
 

Sansick03
#2 Đã gửi : 12/01/2017 lúc 11:08:32(UTC)
Sansick03

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Tham gia: 12-01-2017(UTC)
Bài viết: 2

Cái này có vẻ hay ho đấy...........................
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.